Cách chọn đơn vị thiết kế nội thất phù hợp
Nội thất đẹp

Cách chọn đơn vị thiết kế nội thất phù hợp

Chào các bạn, hiện tôi đang làm trong lĩnh vực THIẾT KẾ NỘI THẤT trong khoảng thời gian khá dài (từ năm 2005) tới nay. Tôi nhận thấy rằng số người hiểu được thiết kế nội thất sẽ mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn ngày càng nhiều. Nhưng họ lại “sợ” khi phải lựa chọn ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT, bởi không biết nên bắt đầu từ đâu.

Vì vậy tôi xin phép phân tích một số yếu tố các bạn cần phải đánh giá trước khi chọn ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤTLiệu  có sai khi đặt yếu tố Giá thành, thiết kế đẹp lên hàng đầu hay Năng lực , thiết kế có cá tính mới là yếu tố quan trọng nhất ? Chúng ta hãy xem nhé.

1. Giá thành : Khi các bạn đặt tiêu chí giá lên đầu tiên hãy xác định rằng chỉ những đơn vị đang rất rảnh việc hoặc làm đại trà (bản thiết kế nào cũng giống nhau, thiếu sự sáng tạo) thì mới có giá CẠNH TRANH. Vậy bạn hãy liên tưởng khi đi ăn, bạn sẽ vào quán đông khách hay ít khách?

Tuy nhiên ngay cả khi bạn đồng ý làm giống nhà khác thì cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

+ GIÁ RẺ, đơn vị thực hiện sẽ rất khó để giám sát chặt chẽ toàn bộ quá trình thi công -> ảnh hưởng chất lượng công trình.

+ Tận dụng sản phẩm từ công trình khác : nếu sản phẩm tốt chỉ là chủ nhà không thích và trả lại thì không vấn đề, nhưng nếu đó là sản phẩm lỗi bị trả lại và được tận dụng ở nhà bạn, nhưng bạn không phát hiện ra thì sao?

+ Chất lượng đồ gỗ : Đồ gỗ luôn chiếm tỷ trọng khá cao, trong thiết kế nội thất vì vậy bạn hãy chủ động đề xuất các bước kiểm tra ngay từ khi ký hợp đồng như sau

- Chất liệu gỗ : Trên thị trường có rất rất nhiều loại gỗ cả công nghiệp và tự nhiên , nên bạn cần phải nhớ tên (mã nếu có) loại gỗ bạn chọn. Giữ lại mẫu gỗ để so sánh sau này.

- Loại sơn , sơn mấy lớp ?

- Kiểm tra phần thô tại xưởng trước khi sơn và hoàn thiện để đảm bảo đúng loại gỗ chọn ban đầu và kết cấu chắc chắn, đồ gỗ kết cấu không đảm bảo sẽ giảm giá thành sản xuất nhưng cũng sẽ rất nhanh hỏng.

2. Thiết kế nội thất đẹp : Đã là kiến trúc sư không ai thiết kế xấu cả, chỉ là đẹp đến đâu mà thôi. Và bạn hay bị loạn giữa một rừng bản vẽ đẹp. Nói về đẹp thì mỗi người một ý nhưng Có thể nói trên 3D thì đa số đều đẹp, nhưng chưa chắc thực tế đã được như vậy. Ngoài ra còn có trường hợp lấy bản thiết kế của đơn vị khác… Vì vậy bạn cũng đừng coi đây là tiêu chí hàng đầu để chọn đơn vị thiết kế nội thất. 

3. Thiết kế có cá tính : Như đã nói ở trên đẹp chưa chắc đã hợp với bạn, có thể đẹp với nhà này nhưng không chắc đã đẹp với nhà bạn. Nhưng thiết kế có cá tính, hợp với sở thích và gu thẩm mỹ của bạn, hãy xem xét và ưu tiên những đơn vị như vậy.

Bởi đơn vị thiết kế có cá tính riêng họ luôn chăm chút và tự họ có đòi hỏi khắt khe với sản phẩm có khi hơn cả gia chủ. Hơn nữa một sản phẩm có cá tính, không được có sai sót dù là nhỏ vì như vậy sẽ phá hỏng toàn bộ không gian.

Còn với thiết kế đại trà, hoặc bạn cho là đẹp, thì có thể thay thế các đồ nội thất, hoặc sửa chữa sai lầm thi công dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy mà thiếu sự tỷ mỷ và nghiêm khắc trong thiết kế cũng như thi công.

Song điều đầu tiên khi bạn đi tìm những đơn vị thiết kế có cá tính là bạn phải biết MÌNH MUỐN GÌ.

4. Năng lực đơn vị bạn chọn : Họ (đơn vị thiết kế nội thất) có làm rẻ, thiết kế đẹp, có cá tính chưa chắc đã phù hợp nếu bạn chưa kiểm tra được năng lực (văn phòng thiết kế họ ra sao, số lượng nhân viên , xưởng sản xuất có không? ) .

Sở dĩ tôi khuyên như vậy vì trường hợp một số đơn vị nhận thiết kế, không bàn giao đầy đủ bản thiết kế cho khách khi khách không chọn họ làm đơn vị thi công (không phải ai cũng biết bản thiết kế đầy đủ cần những gì). Hay không khắc phục hoặc khắc phục một cách chắp vá khi sản phẩm lỗi, không trả lại tiền và mang toàn bộ sản phẩm về khi sai phạm hợp đồng….còn rất nhiều trường hợp nữa. Tất cả vì họ không có năng lực để làm điều đó.

Như vậy theo ý kiến và kinh nghiệm của tôi, ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT, theo các tiêu chí từ 4 ->1 tức là Năng lực, Thiết kế có cá tính, đẹp, giá thành mọi việc sẽ đơn giản và giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, tiền bạc.

Chúc các bạn tìm được công ty thiết kế nội thất phù hợp và có được không gian như ý.

ngoinhathanyeu.com  
Tags :   
Các bài viết khác