Cách mua nôi cũi an toàn cho trẻ - Ngoinhathanyeu.com
Kiến thức

Cách mua nôi cũi an toàn cho trẻ

Nhiều loại nôi cũi sử dụng sơn PU, hóa chất bảo vệ, chất liệu gỗ và kết cấu kém làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mất an toàn cho bé khi sử dụng.

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu những vấn đề mất an toàn mà một chiếc nôi cũi mang lại.

+ Vấn đề về kết cấu, chất lượng gỗ : 2 lỗi này đều dẫn đến việc chiếc nôi cũi bất ngờ xuất hiện các vết nứt, khi nhiệt độ, độ ẩm thay đổi, hoặc đã được sản xuất từ lâu. Những vết nứt này sẽ rất dễ làm trẻ bị trầy xước , bị kẹp tay chân vào đó khi sử dụng. Với các loại nôi cũi bán sẵn, những vết nứt này (nếu có) thường được bơm keo và sơn phủ lên trên, nên lúc mới mua các bạn sẽ rất khó phát hiện.

+ Vấn đề khi dùng cũi gỗ công nghiệp : Một số bậc cha mẹ vì tiết kiệm chi phí mà chọn các loại nôi cũi gỗ công nghiệp bởi nhu cầu sử dụng chiếc cũi là không dài. Song các bạn nên biết gỗ công nghiệp nói chung và gỗ công nghiệp chất lượng kém nói riêng đều được xử lý hóa chất. Khi gặp nhiệt độ thích hợp các hóa chất này sẽ bay hơi, mặc dù không gây ra vấn đề về sức khỏe ngay lập tức và trực tiếp, những phần nào cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

+ Vấn đề về sơn phủ : Những bộ nôi cũi có màu sắc sặc sỡ, lại rẻ tiền được nhiều người lựa chọn bởi chúng bắt mắt nhưng vấn đề chúng mang lại không nhỏ. Hầu hết các loại sơn đó là sơn PU, chúng rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, khi bé gặm, cắn vào thành cũi. Ngoài ra nếu sử dụng lâu dài, sơn không đảm bảo kỹ thuật sẽ bị bong tróc lớp sơn, trẻ nhỏ thì lại rất hay bóc ra và cho vào miệng. Điều này là rất nguy hiểm.

Vậy chúng ta nên chọn nôi cũi thế nào cho phù hợp.

+ Chọn nôi cũi bằng gỗ 100% tự nhiên, không sơn phủ PU.

+ Sử dụng nôi cũi đánh bóng bằng SÁP ONG .

Mặc dù lựa chọn các sản phẩm có đặc tính trên giá thành sẽ cao hơn, nhưng bạn có thể hoàn toàn an tâm về vấn đề sức khỏe của bé.

Một số mẫu nôi cũi

 


1/

 


3/

 


5/

 


7/

 


9/

 


11/

 


13/

 


15/

 


17/

 


19/

 


21/

 


23/

 


2/

 


4/

 


6/

 


8/

 


10/

 


12/

 


14/

 


16/

 


18/

 


20/

 


22/

 


24/

 


25/

 
ngoinhathanyeu.com  
Tags :   
Các bài viết khác